ซื้อiPhone 12 Proคุ้มหรือไม่

ซื้อiPhone 12 Proคุ้มหรือไม่ ซึ่งจะเห็นมา iPhone 12 Pro จะมาพร้อมกัน iPhone 12 Pro Max ซึ่งถือได้ว่า เป็นตัวเปรียบเทียบกันเลยก็ว่าได้ ด้วยคุณสมบัติที่ใกล้เคียงกันหลายอย่าง

และ iPhone 12 Pro กับ iPhone 12 Pro Max เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดของ Apple ที่มีการเชื่อมต่อ 5G โดยชิป A14 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพที่ดีมากขึ้น

ซึ่งมาพร้อมกับระบบกล้องที่ได้รับการปรับปรุงด้วยเครื่องสแกน LiDAR และ MagSafe ซึ่งทั้งหมดนี้ จะอยู่ในรูปแบบของดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสแบบใหม่ที่โดดเด่น

โดย Apple ได้ประกาศในเดือนตุลาคม 2020 เกี่ยวกับ iPhone 12 Pro รุ่นใหม่ล่าสุด และ Apple จึงมีแนวโน้มที่จะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ทุกเดือนกันยายน และถึงแม้ว่า iPhone 12 Pro และ 12 Pro Max จะเปิดตัวช้ากว่าปกติในปี 2020 หนึ่งเดือน ก็ดูเหมือนว่า iPhone 13 รุ่นใหม่จะเปิดตัวในเดือนกันยายนตามปกติในฤดูร้อนนี้

คุณสมบัติ iPhone 12 Pro

  • มีขนาดหน้าจอ 6.1 นิ้ว แสดงผล Retina ซุปเปอร์ XDRที่มี Edge-to-ขอบด้วยข้อยกเว้นของรอยใบหน้า ID และมีความละเอียด 2532 x 1170กับ 460 พิกเซลต่อนิ้ว
  • มีขนาดสูง 5.78 นิ้ว (146.6 มม.) กว้าง 2.82 นิ้ว (71.5 มม.) และหนา 0.29 นิ้ว (7.4 มม.)
  • ชิพ A14 Bionic เพิ่มประสิทธิภาพด้านการใช้งานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • กล้องของ iPhone 12 Pro มาพร้อมกับกล้องไวด์เจ็ดองค์ประกอบใหม่ที่มีรูรับแสง f/1.6ซึ่งปรับปรุงประสิทธิภาพในสภาพแสงน้อย 27 เปอร์เซ็นต์สำหรับภาพถ่ายและวิดีโอ นอกจากนี้ยังมีกล้องอัลตร้าไวด์กับ 120 องศาของมุมมองและเลนส์ 52mmว่าข้อเสนอ4 เท่าซูมออปติคอลอีกด้วย
  • มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอลคู่
  • สำหรับวิดีโอ iPhone 12 Pro รุ่นรองรับ4K 60fps วิดีโอ และบันทึกวิดีโอ HDR ด้วยระบบเสียง Dolby วิสัยทัศน์ที่ได้ถึง 60 เฟรมต่อวินาที และการรักษาเสถียรภาพวิดีโอที่ดีกว่า คืนโหมดเวลาล่วงเลยวิดีโอ ตัวเลือกที่ช่วยให้การที่น่าประทับใจ วิดีโอเวลากลางคืน เมื่อใช้ขาตั้งกล้อง
  • Smart HDR 3 ปรับปรุงไฮไลท์ เงา สมดุลแสงขาว และเส้นขอบในทุกภาพ เพื่อให้มีแสงที่เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น และการรองรับ Dolby Vision HDR ช่วยให้สามารถบันทึกและแก้ไขวิดีโอ Dolby Vision ได้
  • มีระบบการชาร์จที่รวดเร็ว ซึ่งให้การชาร์จ 50 เปอร์เซ็นต์ใน 30 นาที โดยใช้อะแดปเตอร์แปลงไฟ 20W
  • สามารถกันน้ำและกันฝุ่นได้ในระดับ IP68และสามารถอยู่ใต้น้ำลึก 6 เมตรได้นานสูงสุด 30 นาที
  • มี 4 สี ให้เลือก คือ สีเงิน สีทอง กราไฟต์ และสีน้ำเงินแปซิฟิก
ซื้อiPhone 12 Proคุ้มหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ผลตอบรับจากเหล่าสาวก Apple ถือว่า iPhone 12 Pro นั้น ส่วนใหญ่จะเป็นบวก โดยมีผู้ที่ชื่นชอบ และมีผลตอบรับที่ดีมาก โดยเฉพาะกล้อง ซึ่งจะเห็นว่า มีประสิทธิภาพมากขึ้นในที่ที่มีแสงค่อนข้างน้อย

และกล้องยังรองรับการบันทึกวิดีโอแบบ HDR ใน Dolby Vision และเซลฟี่โหมดกลางคืน ซึ่งเป็นส่วนเสริมที่ดีของกล้องด้านหน้า โดยกล้องอัลตร้าไวด์ และภาพถ่ายจากเลนส์อัลตร้าไวด์ และเทเลโฟโต้นั้น คมชัดกว่า และคมชัดกว่ารุ่นก่อนมาก

แต่อย่างไรก็ตามผลด้านลบก็มีเช่นกัน คือ ผู้ใช้งานไม่ประทับใจกับ 5G เนื่องจาก การเปิดตัวเครือข่าย 5G ยังอยู่ในระหว่างดำเนินการ และยังไม่พร้อมที่จะให้บริการอย่างกว้างขวาง และครอบคลุมในขณะนี้

รวมทั้ง mmWave 5G ที่เร็วที่สุด สามารถระบายแบตเตอรี่ได้ LiDAR ยังถูกอธิบายว่า เป็นลูกเล่นเล็กน้อย เนื่องจาก ฟังก์ชัน AR แต่ยังมีประโยชน์สำหรับการโฟกัสอัตโนมัติในสถานการณ์ที่มีแสงน้อย

อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ชื่นชอบ ประสิทธิภาพ และการทำงานของ iPhone 12 Pro ดังที่ได้กล่าวมานี้ หาก iPhone 12 Pro เป็นหนึ่งในตัวเลือกของคุณ และด้วยราคาเริ่มต้นที่ 36,900 บาท และด้วยระบบการทำงานด้านต่าง ๆ เช่น กล้อง และขนาดหน้าจอ รวมถึงประสิทธิภาพโดยรวมแล้ว ถือว่ายังคุ้มค่าที่จะซื้อกับราคานี้อีกด้วย

Credit

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม